Go to top
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QUẢNG CÁO

Thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế


Thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế

 

Nhà xưởng khung thép tiền chế ngày nay luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi xây dựng các nhà máy. Do đó, từ khâu thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế, các kỹ sư xây dựng đã luôn phải chú trọng tất cả mọi chi tiết, đảm bảo quy trình chuẩn quốc tế.

 

 

Quy trình thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế


Tổng hợp lại từ việc xây dựng thiết kế, các nhà nghiên cứu có thể đưa ra một quy trình thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế cơ bản gồm những bước sau:

Bước 1: Sau khi thu thập thông tin từ khách hàng, xây dựng nhà xưởng sẽ thiết kế sơ đồ mặt bằng tổng thể, các kết cấu khối công trình, sơ đồ công nghệ áp dụng và hệ thống công trình phụ hỗ trợ.

Bước 2: Giới thiệu bản vẽ phối cảnh công trình và hồ sơ thiết kế kiến trúc. Trong đó thể hiện chi tiết các thiết kế như:

Thiết kế kỹ thuật điện nhà xưởng, hệ thống phòng cháy chữa cháy và xử lý nước thải.

Sơ đồ hệ thống hồ nước ngầm, các tháp nước phục vụ nhà xưởng

Thiết kế kết cấu đường nội bộ, hệ thống thoát nước ra ngoài.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bản vẽ sơ bộ thì lập dự toán cơ bản theo hợp đồng thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế.

Bước 4: Sau khi hai bên đã đồng ý với bản thiết kế sơ bộ và dự toán thì triển khai thiết lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết: Kết cấu công trình, sơ đồ thi công điện, nước, công nghệ, đường và kỹ thuật khác được áp dụng.

Bước 5: Cuối cùng là bàn giao hồ sơ thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế cho khách hàng.

Những tiêu chí trong thiết kế nhà xưởng khung thép

Mỗi đơn vị thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế đều có những sáng tạo riêng, đạt tính thẩm mỹ, kinh tế và đáp ứng được tiến độ thi công. Tuy nhiên, việc thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế nào cũng cần đáp ứng một số tiêu chí cơ bản sau:

  - Thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế thường là có nhịp lớn, nhằm đáp ứng tốt nhất không gian sản xuất lớn và đa dạng.

  - Chi phi xây dựng thấp nhất luôn là một trong những tiêu chí cần có trong thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế.

  - Thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế cần đáp ứng tiến độ nhanh chóng để phục vụ nhu câu sản xuất gấp gáp của khách hàng.

  - Điều quan trọng hơn cả trong thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế đó là yêu cầu mang tính sử dụng lâu bền nhưng vẫn có thể tái sử dụng hoặc vận chuyển đến vị trí mới.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế

Bên cạnh những tiêu chí cơ bản trên, khi thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế, nhà xây dựng cần lưu ý một số điểm sau:

Khi thiết kế tổng mặt bằng công trình nhất thiết phải phù hợp với sơ đồ công nghệ áp dụng cho quá trình phục vụ sản xuất. Giải pháp thi công xây dựng cho nhà xưởng phù hợp và khoa học.

Kỹ sư thiết kế cần phải dự trù thêm phương án mở rộng nhà xưởng, mở rộng sản xuất. Để làm được điều này, đòi hỏi kỹ sư thiết kế phải có nhiều kinh nghiệm.

Thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế cần lựa chọn được những nguyên vật liệu nào tốt nhất cho giải pháp nhà xưởng nhằm đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.

Không chỉ có một bộ thiết kế mà bộ phận thiết kế phải lên nhiều phương án khác nhau để giúp khách hàng có những lựa chọn tốt nhất.

Thiết kế càng chi tiết, các phương án càng tối ưu thì quá trình thi công xây dựng sẽ được tiến hành dễ dàng và thuận tiện.

Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí 0938.552.189