Go to top
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QUẢNG CÁO

Các loại hình nhà xưởng sản xuất hiện nay


Các loại hình nhà xưởng sản xuất hiện nay 

Tùy thuộc vào từng loại hình nhà xưởng công nghiệp, kiến trúc sư trước tiên phải đưa ra được một quy hoạch tổng mặt bằng hợp lý.

Các loại hình nhà xưởng sản xuất hiện nay thường gặp có thể phân loại như sau:


1. Theo chức năng

- Các phân xưởng tạo ra thành phẩm như: gia công kim loại, rèn, dệt, sản xuất hàng tiêu dùng, phân bón, hoá chất và các xưởng sản xuất khác như xưởng dụng cụ, sửa chữa cơ điện…

- Nhà xưởng, nhà kho trung chuyển: Bao gồm nơi để các phương tiện giao thông chạy trên sàn (xe tự hành, xe bốc xếp hàng, xe đẩy 4 bánh…), các kho nguyên liệu, nhiên liệu, thành phẩm, bán thành phẩm,…

- Các công trình năng lượng: Nhà máy nhiệt điện cung cấp năng lượng điện cho sản xuất, trạm làm mát, trạm biến áp,…

2. Theo đặc điểm quy hoạch hình khối và kết cấu

- Nhà công nghiệp một khẩu độ: được sử dụng để bố trí những loại dây chuyển sản xuất đòi hỏi khẩu độ lớn từ 36m trở lên, chiều cao trên 18m, các thiết bị bố trí trên giàn đỡ riêng tách biệt với phần khung, móng nhà.

- Nhà công nghiệp nhiều khẩu độ: Phổ biến nhất là nhà công nghiệp 1 tầng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các nhà này chiều rộng và chiều dài có thể tới vài trăm mét.

 

 

3.Theo số tầng

- Nhà sản xuất một tầng: điểu kiện để bố trí thiết bị, tổ chức dây chuyền tốt hơn, có thể trang bị các loại cẩu khác nhau, ở bất kỳ vị trí nào của nhà cũng có thể bố trí các thiết bị sản xuất với bất kỳ trọng lượng nào vì móng máy được đặt trực tiếp xuống nền đất.

- Nhà sản xuất nhiều tầng: các xí nghiệp công nghiệp nhẹ, sản xuất dụng cụ đo lường, xí nghiệp in, các xí nghiệp có dây chuyển sản xuất theo chiều đứng và nguyên liệu có thể tự chảy từ trên xuống dưới do trọng lực của chúng (nhà máy xay xát gạo, chế biến thức ăn gia súc, khai thác quặng,…)

- Nhà công nghiệp có số tầng hỗn hợp: nhà máy đường, nhà máy giấy, xưởng nghiền, nhà máy phân lân,…

 

 

4. Theo đặc điểm trang bị cầu trục

- Bao gồm nhà có trang bị cầu trục dầm, cầu trục dàn, cầu trục thanh treo dưới kết cấu đỡ mái, cầu trục cổng chạy trên ray đặt trên nền nhà,… dùng để nâng cất, vận chuyển nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm, trang thiết bị trong quá trình sản xuất.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP HƯNG THỊNH PHÁT
Hotline0938 552 189
Trụ Sở Chính: 48B Trương Công Định, P. 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy sản xuất: Khu Tân Cảng, Đường Bùi Văn Hòa, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
VP. Hà Nội: Phòng 305B Tầng 3, Số 86 Lê Trong Tấn, P. Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
VP. Đà Nẵng: Số 121 Nguyễn Đình Chiểu, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
VP. Long An: 110 Tỉnh Lộ 827, Tân An, Long An
VP. TP.Cần Thơ: Ấp 1, Xã Thạnh Phú, Huyện Cờ Đỏ

CÁC BÀI VIẾT KHÁC


Quy trình và thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng ( 17/08/2017 )

Quy trình và các thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng luôn là một khâu quan trọng trong quá trình thi công nhà xưởng. Tuy vậy, hiện nay các nhà đầu tư luôn ái ngại khi các thủ tục hành chính khá rắc rối và chưa nắm rõ các quy trình cần thiết.

Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp ( 18/06/2017 )

Tùy vào từng loại hình, kiến trúc và hoạt động sản xuất khác nhau mà các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành thực hiện lên phương án thiết kế

Các thủ tục và quy trình xin phép xây dựng nhà xưởng ( 18/06/2017 )

Trước khi khởi công xây dựng công trình chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, trừ trường hợp xây dựng các công trình sau đây:

Xây dựng nhà thép tiền chế tiền kiệm chi phí ( 18/06/2017 )

công ty Hưng Thịnh Phát chúng tôi mang đến cho quý khách hàng: Một giải pháp kinh tế, hà tằn hà tiện cho việc thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng bằng thép đồng thời với chất lượng vượt trội.

YÊU CẦU ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH THI CÔNG BẰNG CỐP PHA TRƯỢT ( 24/09/2020 )

Kích thước, hình dạng thiết diện của công trình không nên có sự thay đổi nhiều theo chiều trượt của cốp pha. Bề mặt của công trình không nên có các kết cấu lồi ra gây trở ngại cho trượt cốp pha. Độ dày thành công trình không nên thay đổi theo chiều cao. Khi cần thiết phải thay đổi độ dày thành thì nên thay đổi mặt trong theo hình bậc thang.
VIDEO
CÁC CHỨNG NHẬN
Giới thiệu
Kết nối mạng xã hội
Bản đồ đường đi
© Copyright 2017 cokhihtp.com, All rights reserved