Go to top
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QUẢNG CÁO

Thiết kế nhà xưởng ấn tượng với kính trong suốt.


Thiết kế nhà xưởng ấn tượng với kính trong suốt.

 

Nhà xưởng thường được hình dung là một tổ hợp các vật liệu như khung nhà thép tiền chế, kết hợp với tole, tường bao che và các cổ máy công nghiệp khổng lồ. Nhưng đôi khi các kiến trúc sư chuyên thiết kế nhà xưởng sử dụng vật liệu kính hiện đại để tạo nên sự khác biệt. Dưới đây là các công trình nhà xưởng bằng kính trong suốt ấn tượng trên thế giới.

 

1/. Nhà xưởng trong suốt của Volkswagen:

Công trình được kiến trúc sư Gunter Henn thiết kế. Xây dựng năm 2002. Tại Đức.

 

Nhà xưởng trong suốt của Volkswagen

 

2. Volkswagen’s Transparent Factory, Dresden, Germany

– Nhà xưởng thể hiện sự hiện đại với vỏ bọc bên ngoài bằng kính. Điều này giúp cho khách tham quan hay người đi đường dễ dàng nhìn thấy một phần các hoạt động sản xuất của nhà xưởng. Đó cũng là điểm đặc biệt của nhà xưởng này so với các nhà xưởng sản xuất ôtô khác.

 

Volkswagen’s Transparent Factory

 

3/. Nhà xưởng kính trong suốt ở Holland:

Công trình được thiết kế bởi 2 kiến trúc sư William Mc Donough và Partners. Xây dựng năm 1995. Tại Holland, USA.

 

Nhà xưởng kính trong suốt

 

4. GreenHouse Facility, Holland, MI, USA

– Điểm độc đáo của nhà máy Herman Miller là vẻ đẹp mang tính chất bền vững.

– Kiến trúc sư đưa ra giải pháp thiết kế nhà xưởng là sử dụng vật liệu kính chủ đạo và được bố trí cụ thể hợp lý để hòa hợp với cảnh quan cây xanh tự nhiên quanh nhà xưởng.

– Một tính năng đặc biệt khác của công trình là hệ thống hành lang kính liên kết các không gian chức năng lại với nhau, tạo thành hệ sinh thái công nghiệp hợp nhất.

– Sự hấp dẫn tạo nên hình ảnh nhà kính Herman Miller là những số liệu thực tế về những hoạt động mang tính chất tiết kiệm của nhà máy, ở đây họ không lãng phí bất cứ điều gì từ thời gian, nguyên vật liệu, năng lượng….

3/. Trung tâm công nghệ Mc Laren :

Công trình do kiến trúc sư Foster anh Partners thiết kế. Được xây dựng năm 2004. Tại Woking, England.

 

 

– Điểm độc đáo của thiết kế nhà xưởng này là vị trí được đặt cạnh hồ nước lớn, tổng thể nhà xưởng là một đường cong hình chữ S chạy dài dọc theo bờ hồ. Chiều cao của công trình cũng được chú ý giới hạn không được cao hơn các cây xanh quanh hồ để không ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh và môi trường. Người đi đường có thể nhìn thấy hàng cây thấp thoáng trên máy tòa nhà.

– Công trình được tăng gấp đôi diện tích so với thiết kế ban đầu, để bổ sung thêm khu nhà xưởng sản xuất ôtô, với không gian nội thất rộng lớn, người ta ví sự rộng lớn của nó có thể lưu trữ đến 9 máy bay Boeing 747.

– Dây chuyền sản xuất được bố trí chạy dọc theo tòa nhà chữ S, từ khâu lắp ráp, đến khâu sơn, tiếp đó là đường thử và cuối cùng là khu rửa xe trước khi xuất xưởng.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC


Quy trình và thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng ( 17/08/2017 )

Quy trình và các thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng luôn là một khâu quan trọng trong quá trình thi công nhà xưởng. Tuy vậy, hiện nay các nhà đầu tư luôn ái ngại khi các thủ tục hành chính khá rắc rối và chưa nắm rõ các quy trình cần thiết.

Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp ( 18/06/2017 )

Tùy vào từng loại hình, kiến trúc và hoạt động sản xuất khác nhau mà các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành thực hiện lên phương án thiết kế

Các thủ tục và quy trình xin phép xây dựng nhà xưởng ( 18/06/2017 )

Trước khi khởi công xây dựng công trình chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, trừ trường hợp xây dựng các công trình sau đây:

Xây dựng nhà thép tiền chế tiền kiệm chi phí ( 18/06/2017 )

công ty Hưng Thịnh Phát chúng tôi mang đến cho quý khách hàng: Một giải pháp kinh tế, hà tằn hà tiện cho việc thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng bằng thép đồng thời với chất lượng vượt trội.

YÊU CẦU ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH THI CÔNG BẰNG CỐP PHA TRƯỢT ( 24/09/2020 )

Kích thước, hình dạng thiết diện của công trình không nên có sự thay đổi nhiều theo chiều trượt của cốp pha. Bề mặt của công trình không nên có các kết cấu lồi ra gây trở ngại cho trượt cốp pha. Độ dày thành công trình không nên thay đổi theo chiều cao. Khi cần thiết phải thay đổi độ dày thành thì nên thay đổi mặt trong theo hình bậc thang.
VIDEO
CÁC CHỨNG NHẬN
Giới thiệu
Kết nối mạng xã hội
Bản đồ đường đi
© Copyright 2017 cokhihtp.com, All rights reserved