Go to top
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QUẢNG CÁO

TP.HCM góp ý hoàn chỉnh quy hoạch nhóm cảng biển khu vực Đông Nam Bộ


(Xây dựng) – UBND TP.HCM vừa chính thức có kiến nghị bổ sung việc phát triển cảng biển gắn với phát triển đồng bộ hệ thống giao thông kết nối với cảng trong Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Đông Nam Bộ (nhóm 5) đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Trong đó, chú trọng kết nối vận tải thủy nội địa, đảm bảo kết nối liên hoàn giữa cảng biển với hệ thống cảng cạn, trung tâm phân phối hàng hóa, đầu mối Logistics tại khu vực.


Quy hoạch lại hệ thống cảng biển nhằm phát huy hết lợi thế của hệ thống cảng trong khu vực (Ảnh: Mạnh Cường)

Đối với việc kết nối đường sắt, TP cho rằng đơn vị tư vấn cần nghiên cứu bổ sung, đánh giá tính hiệu quả của việc kết nối vận tải bằng đường sắt đến các khu bến cảng trên địa bàn TP (đặc biệt là cảng Cát Lái). Bên cạnh đó cần ưu tiên phát triển các bến cảng biển tại khu cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, hạn chế gia tăng công suất hàng hóa thông qua khu vực bến Cát Lái, tiến tới di dời hoặc dừng hoạt động các bến trên sông Sài Gòn.

Theo đánh giá, hiện trên địa bàn TP đang thiếu hệ thống bến, cảng phục vụ hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy. Do đó, Bộ Giao thông Vận tải cần bổ sung nhiệm vụ quy hoạch để nghiên cứu các bến tàu khách nội địa, liên tỉnh, khu vực hậu cần đường thủy, bến du thuyền trên khu vực sông Sài Gòn.

Ngoài ra cũng cần tiếp tục thực hiện di dời, chuyển đổi công năng các bến cảng trên sông Sài Gòn. Đối với bến cảng Tân Thuận, TP đề nghị cần di dời trước năm 2020 để phục vụ xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. Các bến cảng còn lại tiếp tục hoạt động theo hiện trạng, không đầu tư mở rộng phát triển thêm cảng và nghiên cứu di dời sau năm 2020, hoặc chấm dứt hoạt động khi hết thời hạn thuê đất. Đồng thời, các bến phao trên sông Sài Gòn sẽ được di dời theo tiến độ di dời các bến cảng trên sông Sài Gòn.

Trong giai đoạn đến 2020, TP kiến nghị không đầu tư xây dựng thêm cầu cảng đối với cảng Bến Nghé - Phú Hữu (giai đoạn 2180m) và Bến cảng tổng hợp quốc tế ITC Phú Hữu (300m giai đoạn 3), giai đoạn tiếp theo, chỉ xem xét đầu tư khi giao thông kết nối khu vực này cơ bản được đầu tư hoàn thành. Đối với Bến cảng tổng hợp Nhà Bè (trên sông Nhà Bè), TP kiến nghị không tiếp tục quy hoạch vị trí do khu vực này có nhiều dân cư sinh sống, diện tích đất nhỏ, luồng cạn. Các bến còn lại giữ nguyên quy hoạch.

Ngoài ra, cần quy hoạch 13 bến phao tại khu vực sông Thiềng Liềng - sông Ngã Bảy, đảm bảo tiếp nhận tàu có tải trọng đến 60.000 DWT hoặc lớn hơn.

Mạnh Cường

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
BÌNH LUẬN
Họ tên:

CÁC BÀI VIẾT KHÁC


Quy trình và thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng ( 17/08/2017 )

Quy trình và các thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng luôn là một khâu quan trọng trong quá trình thi công nhà xưởng. Tuy vậy, hiện nay các nhà đầu tư luôn ái ngại khi các thủ tục hành chính khá rắc rối và chưa nắm rõ các quy trình cần thiết.

Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp ( 18/06/2017 )

Tùy vào từng loại hình, kiến trúc và hoạt động sản xuất khác nhau mà các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành thực hiện lên phương án thiết kế

Các thủ tục và quy trình xin phép xây dựng nhà xưởng ( 18/06/2017 )

Trước khi khởi công xây dựng công trình chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, trừ trường hợp xây dựng các công trình sau đây:

Xây dựng nhà thép tiền chế tiền kiệm chi phí ( 18/06/2017 )

công ty Hưng Thịnh Phát chúng tôi mang đến cho quý khách hàng: Một giải pháp kinh tế, hà tằn hà tiện cho việc thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng bằng thép đồng thời với chất lượng vượt trội.

Khu Công nghiệp Phước Đông Tây Ninh ( 02/12/2018 )

Khu Công nghiệp Phước Đông có vị trí thuận lợi về giao thông cả đường thủy lẫn đường bộ. Tổng vốn đầu tư của dự án là 5.000 tỉ đồng
VIDEO
CÁC CHỨNG NHẬN
Giới thiệu
Kết nối mạng xã hội
Bản đồ đường đi
© Copyright 2017 cokhihtp.com, All rights reserved