Go to top
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QUẢNG CÁO

Các biện pháp thi công nhà xưởng


Các biện pháp thi công nhà xưởng

 

Các khâu chuẩn bị cho thi công nhà xưởng công nghiệp, hầu hết đều là nhà tiền chế, bởi tính tiện dụng và rất có lợi cho các chủ đầu tư, hay các chủ doanh nghiệp, giảm bớt được một số chi phí để bù đắp cho các chi tiết làm nên sự vững chắc cho nhà xưởng. Theo thời gian khả năng bị xuống cấp là thấp nhất có thể. Thì cần có những biện pháp quan trọng.

 

1. Các biện pháp quan trọng trong thi công nhà xưởng

- Cũng như thiết kế nhà xưởng truyền thống, móng nhà tiền chế cũng được đổ hệ khung bê tông cốt thép chắc chắn. Tùy vào quy mô và mục đích sử dụng, các kỹ sư sẽ thiết kế hệ móng nhà lắp ghép phù hợp để có thể nâng đỡ cả công trình.

- Bên cạnh đó, công trình áp dụng biện pháp thi công nhà công nghiệp được trang bị hệ thống bulong móng. Các cấu kiện thép tiền chế này giúp liên kết chắc chắn giữa hệ khung thép và phần móng đổ bê tông. Do vậy mà việc lắp đặt bu-lông móng là vô cùng quan trọng và đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối.

- Tiếp theo trong biện pháp xây nhà tiền chế phải kể đến hệ thống cột và dầm. Thực tế, cột và dầm có vai trò lớn trong hệ khung nhà thép và diễn ra khá phức tạp. Do vậy nên đòi hỏi nhà thầu phải có chuyên môn hóa cao và đảm bảo được độ an toàn trong thi công.

- Ngoài ra, công trình sử dụng biện pháp thi công nhà công nghiệp còn bao gồm sàn, tường, vách ngăn và mái che. Nguyên liệu làm các bộ phận của nhà khung sắt trên phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và quy mô công trình mà các chủ đầu tư đưa ra. 

 

 

2. Những lưu ý khác

- Kỹ thuật thi công nhà công nghiệp không hề quá khó khăn vì các cấu kiện thép đã được gia công sẵn trước đó. Tuy nhiên không chỉ áp dụng đúng theo các biện pháp thi công nhà công nghiệp cơ bản mà các nhà thầu cần nắm rõ những lưu ý sau để luôn đảm bảo chất lượng cho công trình.

- Đầu tiên, các nhà thầu cần phải đảm bảo được sự tỉnh táo của các công nhân lắp dựng mà đặc biệt là các lái xe cẩu khi làm việc. Vì chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình thi công có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nhà thép tiền chế cũng như sự an toàn của các công nhân.

- Bên cạnh đó, bạn nên chú ý dừng thi công ngay lập tức khi có gió bão xảy ra. Mặc dù công trình không bị ảnh hưởng quá lớn bởi thời tiết, tuy nhiên thi công khi gặp thời tiết xấu có thể gây ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe nhân viên thi công cũng như chất lượng của công trình.

- Ngoài ra, khi áp dụng biện pháp thi công nhà công nghiệp, chủ đầu tư cần chú ý lắp khoang giằng cứng ở đầu hồi đầu tiên. Sau đó phải lắp đủ hệ thống cột, kèo, xà gồ, giằng mái,… Lý do là vì điều này giúp cho thi công nhà thép tiền chế luôn diễn ra liên tục và an toàn. Sau khi hoàn thiện phần khoang giằng cứng, các kỹ sư cần kiểm tra kỹ lưỡng độ chính xác và vững chắc của hệ khung thép để có chất lượng công trình cao nhất.

 

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP HƯNG THỊNH PHÁT
Hotline: 028 38 800 892
Trụ Sở Chính: 48B Trương Công Định, P. 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy sản xuất: Khu Tân Cảng, Đường Bùi Văn Hòa, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
VP. Hà Nội: Phòng 305B Tầng 3, Số 86 Lê Trong Tấn, P. Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
VP. Đà Nẵng: Số 121 Nguyễn Đình Chiểu, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
VP. Long An: 110 Tỉnh Lộ 827, Tân An, Long An
VP. TP.Cần Thơ: Ấp 1, Xã Thạnh Phú, Huyện Cờ Đỏ